Hi, There!
I’m Mollie.

ขอต้อนรับสู่ English with Mollie ค่ะ

หลังจากที่ตัดสินใจมาสร้างครอบครัวที่ประเทศสหรัฐอเมริกา มอลล์ลี่รู้สึกคิดถึงการใช้ชีวิตแบบ Working Woman เหมือนตอนที่อยู่ประเทศไทย เพราะตั้งแต่เด็กมอลล์ลี่ช่วยคุณแม่ที่เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวทำงานหาเงินมาโดยตลอด จนกระทั่งจบปริญญาตรีจากคณะศึกษาศาสตร์ สาขาคหกรรมการศึกษา ด้วยเกียรตินิยมอันอับหนึ่ง จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มอลล์ลี่ก็ผ่านการสมัครเข้าเป็นครูในหลักสูตร English Programe ของโรงเรียนโยธินบูรณะได้ทันทีที่เรียนจบ

มอลล์ลี่มีความฝันว่าอยากเรียนต่อปริญญาโทมหาวิทยาลัยนานาชาติจึงตัดสินใจสอบเข้าเรียนในหลักสูตรนานาชาติ มหาวิทยาลัยศิลปากร โดยเรียนไปด้วยและทำงานไปด้วยตลอดระยะเวลาหนึ่งปีครึ่ง ในระหว่างการเรียนนั้นมอลล์ลี่ได้เปลี่ยนอาชีพจากครูเป็นเซลส์ที่บริษัท Ajinimoto ประมาฌเกือบหนึ่งปีก่อนนี้ตัดสินใจไปทำวิทยานิพนธ์ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาและได้พบกับสามีระหว่างที่ทำงานที่ Canyon Ranch Resort หลังจากจบโครงการก็ได้กลับไปอยู่ประเทศไทยเป็นเวลาเกือบสองปีและได้เป็นอาจารย์สอนวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาก่อนที่จะตัดสินใจมาสร้างครอบครัวที่นี่และได้เปลี่ยนอาชีพจากทำงานตลอดมาอยู่บ้านเฉยๆ

สาเหตุที่ตัดสินใจไม่ทำงานประจำที่อเมริกาเพราะว่ามอลล์ลี่อยากจะทำหน้าที่แม่ให้เต็มที่เมื่อมีลูก ซึ่งจริงๆ แล้วความคิดที่จะไม่ทำงานแล้วอยู่บ้านเฉยๆ ไม่เคยมีมาก่อนเลย ณ วันนี้รู้สึกภูมิใจว่าคิดถูกแล้วที่ไม่ไปทำงานโรงแรมหรือบริษัท เพราะมอลล์ลี่ได้มีโอกาสเขียนบล็อกและทำงานกับแบรนด์ดังๆ ของประเทศอเมริกา อาทิเช่น Adidas, Nars, Mac, Dove, Facebook, Google, Walmart, Walgreens, La Roche-Posay, Subway, Peter Thomas Roth และอื่นๆ อีกมากมาย และได้อยู่บ้านดูแลครอบครัวในเวลาเดียวกัน

การเรียนภาษาอังกฤษของมอลล์ลี่เกิดจากการสร้างความเชื่อมั่นในตัวเองเป็นอันดับแรก ฟังคุณครูที่สอนทุกท่าน ขอขอบพระคุณคุณครูและอาจารย์ทุกท่านที่สนับสนุนให้เรามีความรักในภาษาอังกฤษ ขอบคุณคุณแม่ส่งที่ทำงานหนักเพื่อให้ลูกได้มีวันนี้ การเรียนทุกอย่างเกิดจากความรักและความไม่มีอคติกับภาษาอังกฤษและสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการไม่กดดันตัวเองจนเกินไป ใช้ความสามารถที่เรามีให้ได้มากที่สุดเท่าที่เราจะทำได้

จากอาจารย์สอนมหาวิทยานานาชาติเมืองไทย สู่อาชีพบล็อกเกอร์, Lifestyle Influencer, เจ้าของกิจการ, และคุณแม่ลูกสองที่ใช้ชีวิตอยู่ ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา มอลล์ลี่ได้สานต่อความฝันที่อยากจะสอนภาษาอังกฤษให้คนไทยเพื่อพัฒนาความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษด้วยความมั่นใจ โดยเริ่มจากสร้างและเปลี่ยนแปลงความคิดและสนับสนุนการพัฒนาความเชื่อมั่นในตัวเองเป็นสิ่งแรก

มอลล์ลี่อยากช่วยให้คุณนำความสามารถทางด้านภาษาอังกฤษไปใช้ในการเรียน การทำงาน การทำธุรกิจ การท่องเที่ยว รวมไปถึงการใช้ชีวิตทุกๆ วันได้อย่างมีความสุขและสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นให้กับตัวคุณเองค่ะ

นอกจากการทำงานและสอนแล้ว การให้เวลากับครอบครัวเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับมอลล์ลี่ ครอบครัวมอลล์ลี่ชอบดูหนังด้วยกัน ส่วนสามีชอบทำโฮมเมดป๊อปคอร์นให้ทุกๆ คนรับประทาน เรารักกันมากและมีความสุขมากในการใช้ชีวิตร่วมกันทุกวันค่ะ

ติดตาม:

เกี่ยวกับ

English With Mollie

English with Mollie เป็นแหล่งความรู้ที่จะช่วยคุณปลดล็อกความสามารถ พัฒนาทักษะและเอาชนะความกลัวในการพูดภาษาอังกฤษและนั้นคือแรงบันดาลใจของเนื้อหาทั้งหมดใน English with Mollie คุณจะพบกับกลเม็ด เคล็ดลับและเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ซึ่งคุณสามารถจะนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างแน่นอน เราสัญญาว่าเมื่อคุณออกจากเว็บไซต์นี้ไปคุณจะมีความมั่นใจในการพูดภาษาอังกฤษที่มากขึ้น

คุณสามารถเลือกและออกแบบชีวิตของคุณได้ แต่โปรดเลือกอย่างชาญฉลาดและมั่นใจในการตัดสินใจของคุณ

– มอลล์ลี่ สุกฤตา ลาร์เซ่นท์

อ่านบล็อก

goodluxestudio.com

Sustainable Style and Beauty

englishwithmollie.com

เรียนภาษาอังกฤษ